Hướng dẫn sử dụng tool spy Merch Sensei trong 5 phút

Giới thiệu chung

Merch Sensei là tool spy áo Merch By Amazon tốt nhất hiện nay. Merch Sensei crawl hơn 1.5 triệu link mỗi ngày để update rank áo liên tục, phân tích dữ liệu, đưa ra các report giúp seller dễ dàng tìm ra áo nào đang bán tốt và spy được ý tưởng mới để lên áo. Khác với các tool spy khác, Merch Sensei không yêu cầu bất kì thông tin tài khoản Amazon gì của user (như aff marketing ID,…) nên tuyệt đối an toàn cho user. Cách dùng AFF ID của user để gọi API lấy thông tin sản phẩm Merch là cách hơi “tà đạo” và có thể dẫn tới kết quả không tốt nếu Amazon review và thấy bạn có những hành động bất thường trên hệ thống của họ.

Các report của Merch Sensei giúp seller spy theo 3 cách: Brand, Product Ranking và Keyword. Dưới đây là từng vấn đề mà Merch Sensei sẽ trả lời cho bạn khi spy áo Merch

Products:

Merch Sensei lưu rank 30 ngày gần nhất của tất cả sản phẩm crawl được. Tất cả sản phẩm trong phần này là những sản phẩm đang live. Những sản phẩm bị Merch xoá hàng ngày không xuất hiện trong report. Module này gồm các report sau:

 • All Products: list tất cả sản phẩm theo ngày được chọn. Bạn có thể spy theo khoảng rank, giá hoặc keyword yêu thích để nhanh chóng tìm ra mẫu nào đang bán chạy. Report này hiện rank của 5 ngày gần nhất với ngày được chọn giúp bạn biết mẫu đó có sell đều hay không.
 • Rank Alerts: liệt kê tất cả các sản phẩm có rank ngày được chọn tốt hơn ngày trước đó. Mặc định, bạn sẽ thấy những sản phâm có rank hôm nay tốt hơn hôm qua. Hàng ngày hơn 16.000 sản phẩm tăng rank. Bạn cũng có thể filter theo khoảng rank, title, giá, brand,…
 • New products: List sản phẩm tool vừa crawl được ở ngày được chọn. Mặc định tool sẽ list ra sản phẩm vừa crawl được hôm nay. Nếu bạn bật “Sold only” thì tool sẽ chỉ show những sản phẩm đã sold (có rank)
 • Good Selling: Tool này giúp bạn tìm ra sản phẩm có rank luôn luôn ổn định trong 1 khoảng thời gian. Ví dụ, tool giúp bạn list ra sản phẩm có rank luôn luôn dưới 200.000 trong khoảng thời gian được chọn. Nếu bạn bật “Rank inscreased constantly” thì sẽ lọc được sản phẩm có rank luôn luôn tăng trong khoảng thời gian đó.

Brands

Merch Sensei thống kê áo trong từng brand, giúp bạn nhanh chóng đánh giá được 1 brand thông qua những con số. Trong report có các số sau:

 • Total: Tổng số áo của brand đó mà tool crawl được
 • Sold: Tổng số áo có rank của brand
 • Under350K: tổng số áo có rank dưới 350.000 của brand ở ngày được chọn. Rank dưới 350.000 là những áo chắc có sold trong 2 ngày qua
 • Tương tự, Under200K, Under100K, Under50K, Under10K, Under1K là tổng số áo có rank dưới 200.000, 100.000,…., 1.000 của brand đó.

Các loại brand reports

 • All brands: Tất cả các brand đang live. Bạn có thể sort theo từng cột để nhìn ra nhanh kết quả. Ví dụ chỉ cần sắp xếp cột Under50K theo giá trị lớn tới nhỏ thì bạn sẽ nhìn ra ngay brand nào đang có những áo hot rank dưới 50.000. Sau đó qua phần sản phẩm để spy tiếp những áo trong brand đó.
 • New brands: List những brand tool vưà mới crawl được ở ngày được chọn. Report này giúp bạn phát hiện nhanh brand nào vừa mới lên mà đã có sold.
 • Raising brands: Là những brand đang lên trong khoảng thời gian được chọn. Ví dụ report này giúp bạn tìm ra brands nào có số áo rank dưới 200K tăng nhiều nhất trong 2 ngày qua.
 • Good selling:  Report này giúp bạn tìm ra brand hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể tìm ra brand vừa vừa, dưới 500 áo thôi, nhưng có số áo rank dưới 350K chiếm tới 30% tổng số áo.

Keywords Ideas

Những report về keyword đang bán tốt giúp bạn có idea lên áo. Keyword được phân tích từ title của tất cả các sản phẩm (không phân tích bullet) nên dữ liệu có được khá sạch và chính xác. Các thuật ngữ Under350K, Under250K… có nghĩa là số lần xuất hiện của từ đó trong các áo có rank dưới 350K, 200K,…

 • Top words: Giúp tìm ra những keyword đang bán tốt. Ví dụ, tool giúp bạn liêt kê ra 500 từ xuất hiện nhiều nhất trong các áo có rank dưới 200.000. Đó chính là 500 từ bán được nhiều nhất trong ngày
 • New words: list các keyword mà tool vừa mới phát hiện được ở ngày được chon. Report này giúp bạn quan sát xem có trend gì vừa xuất hiện
 • Trending words: list các từ tăng trưởng trong khoảng thời gian được chọn, ví dụ, số lần xuất hiện tăng lên, số lần xuất hiện trong các áo có rank dưới 200.000 tăng lên. Report này giúp bạn nhận ra từ nào đang có sale tăng.
 • Tail words: Ví dụ bạn đang muốn đánh niche fishing, report này giúp bạn tìm ra những keyword nào tốt cho fishing. Ví dụ, bạn chọn Under350K thì sẽ thấy được những keyword nào xuất hiện nhiều nhất cùng với “fishing” trong các áo có rank dưới 350K. Report này giúp bạn chọn được keyword tốt để lên áo hoặc scale áo hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng và mục đích của mỗi chức năng của Merch Sensei. Chúc bạn spy áo merch hiệu quả và tăng sale.

Merch Sensei Team.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s